Bí Quyết Chọn Tỳ Hưu Đeo Cổ phù hợp với bạn nhất

Sau khi chọn chất liệu làm tỳ hưu, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là chọn đá hợp mệnh. Vì mỗi loại đá, mỗi màu sắc

Tỳ hưu đeo cổ không chỉ là một loại trang sức đẹp mà còn là , tài lộc cho chủ nhân. Nếu bạn đang băn khoăn về thì những bí quyết sau có thể có ích cho bạn đấy!

1. Chọn chất liệu làm tỳ hưu đeo cổ

Theo bộ chữ Hán thì chữ (Vương” thêm dấu chấm sẽ thành chữ “Ngọc”. Người ta cho rằng những người đeo ngọc sẽ được hưởng giàu sang, phú quý. Vì thế chất liệu tốt nhất để làm tỳ hưu đeo cổ là ngọc. Đặc biệt, ngọc phải là đá quý tự nhiên mới phát huy được tác dụng của nó, bởi chỉ có đá tự nhiên mới hấp thụ được tinh hoa của đất trời.

2. Chọn loại đá quý hợp mệnh

5

Sau khi chọn chất liệu làm tỳ hưu, vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm là chọn đá hợp mệnh. Vì mỗi loại đá, mỗi màu sắc tượng trưng cho một mệnh trong Ngũ hành, giữa các mệnh có tương quan tương sinh, tương khắc nên việc chọn loại đá quý hợp mệnh là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc phát huy tác dụng của tỳ hưu.

Theo đó, người mệnh Kim nên chọn các màu: nâu, vàng, trắng, vàng sẫm; mệnh Mộc nên chọn các màu: lam, đen, xanh lục; mệnh Hỏa nên chọn các màu: xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím; mệnh Thổ nên chọn các màu: đỏ, hồng, tím, nâu, vàng; mệnh Thủy nên chọn các màu:trắng, lam, đen.

3. Quan sát hình dáng của tỳ hưu

Hình dáng của tỳ hưu đeo cổ ở mỗi cửa hàng có sự khác nhau do cách thức chế tác khác nhau. Theo tương truyền, tỳ hưu là con vật chỉ ăn vàng, do không có hậu môn nên vàng nó ăn sẽ được giữ lại. Vì thế, tỳ hưu có miệng càng rộng, mông càng to thì khả năng đón tài lộc, giữ của cải càng lớn.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

  • No Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *